Châm cứu chữa vô sinh nam

Châm cứu chữa vô sinh nam
Đánh giá bài viết

Châm cứu chữa vô sinh nam đang là phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả và an toàn cho những người đàn ông không may mắc phải căn bệnh vô sinh.

Bệnh vô sinh nam

Châm cứu chữa vô sinh nam

Vài nét về bệnh vô sinh nam:

Theo thống kê gần đây cho thấy nam giới vô sinh chiếm khoảng 40%, đây là một con số không hề nhỏ, nó ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. (xem thêm Tạp chí châm cứu Việt Nam tại đây).

Theo y học, vô sinh là trường hợp hai người chung sống và giao hợp thường xuyên đã 2 năm (không tránh thai) mà không thấy thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng lần nào cũng sẩy.

Bệnh vô sinh nam do những nguyên nhân chủ yếu sau:

– Không có tinh trùng: đây là lí do hàng đầu khiến đấng mày râu không thể có con.

– Tinh trùng quá ít: Đây là lý do phổ biến nhất khiến các quý ông phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Bình thường, những quý ông có hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần quan hệ tình dục. Tuy nhiên khả năng sống sót của những tinh trùng này để gặp trứng thụ tinh là rất khó khăn.

– Tinh trùng di động yếu: tính di động của tinh trùng thấp tuy không là lý do phổ biến nhất cho vấn đề vô sinh ở nam giới, nhưng nó lại quyết định cuộc hành trình tinh trùng gặp trứng có đến đích và thụ thai hay không.

– Tinh trùng bị dị dạng: Nếu tinh trùng bị bất thường hoặc biến dạng vì nhiều lý do nào đó thì cũng khó để đến được đích.

– Tắc ống dẫn tinh: đây có thể là một lý do khiến nam giới bị vô sinh hoặc khiến quý ông không có tinh trùng dù xuất tinh bình thường.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều lí do gây nên bệnh vô sinh nam, cho nên nam giới cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh thì mới có cơ hội chữa khỏi bệnh.

Châm cứu chữa vô sinh nam

Châm cứu chữa vô sinh nam

 

Châm cứu chữa vô sinh nam:

 

Chữa bệnh vô sinh nói chung và vô sinh nam nói riêng hiện nay có rất nhiều phương pháp như: thụ tinh nhân tạo hay phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí cho mỗi lần đó lại khá tốn kém mà hiệu quả không cao. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp hoàn toàn mới, chi phí thấp, an toàn mà lại hiệu quả cao, đó là châm cứu.

 

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, được hình thành và phát triển từ kinh nghiệm dân gian. Châm cứu là quá trình dùng kim châm lên các huyệt vị trên cơ thể người bệnh nhằm mục đích thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, giải trừ bệnh tật. Đây là phương pháp chữa bệnh đã được chứng minh về sự hiệu quả và độ an toàn, nó đã thực sự đem lại niềm vui cho rất nhiều gia đình.

 

Châm cứu có thể có vai trò trong việc chữa trị một số dạng vô sinh nam nhất định. Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Christian-Lauritzen (Đức) đã ghi nhận được sự cải thiện về chất lượng tinh trùng sau khi châm cứu, đặc biệt là tính nguyên vẹn về cấu trúc của tinh trùng.

Một nghiên cứu đã làm liệu pháp châm cứu ở 28 đàn ông có những dị tật về tinh trùng, bao gồm tinh trùng không di động, dị dạng và số lượng tinh trùng thấp. Một tập hợp các huyệt đạo tiêu chuẩn trên toàn cơ thể đã được sử dụng. Và kết quả châm cứu cho thấy sự gia tăng đáng kể tỉ lệ phần trăm và số lượng tinh trùng không có dị tật về cấu trúc.

Nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể là một cách chữa trị hữu hiệu bệnh vô sinh nam.

 

Nếu các bạn thực sự mong mỏi tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà của mình thì phương pháp châm cứu chữa bệnh vô sinh nam sẽ là “phương thuốc” thực sự hiệu quả và giúp ích cho bạn đấy.

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Châm cứu trị bệnh ù tai tại đây.

Gửi bình luận