Châm cứu ở đâu tốt TPHCM

Châm cứu ở đâu tốt TPHCM
3.3 (65%) 4 votes

Châm cứu ở đâu tốt tphcm (thành phố Hồ Chí Minh)? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tìm đến chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu. (Xem thêm Châm cứu tại nhà tphcm tại đây).

Châm cứu ở đâu tphcm

Châm cứu ở đâu tphcm

Những hiệu quả của phương pháp châm cứu:

Châm cứu được biết đến là 1 trong những phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Đông y, thuộc nền y học cổ truyền. Từ lâu châm cứu đã được xem là “phương thuốc” chữa bệnh hiệu quả, an toàn và được người dân tin dùng.

Châm cứu là thủ thuật thao tác kim châm lên các huyệt cố định trên cơ thể nhằm giải tỏa căng thẳng hoặc chữa bệnh. Phương pháp này gồm có hai cách thức châm và cứu: châm là dùng vật nhọn, còn cứu là dùng nhiệt tác động kích thích lên huyệt nhằm đả thông kinh lạc, điều hòa âm dương, và trừ bệnh tật. Thông thường người ta gọi là phép châm cứu bởi người thầy thuốc sử dụng kết hợp cả châm và cứu để làm tăng hiệu quả điều trị.

Châm cứu có xuất xứ từ Trung Quốc, được người tối cổ sử dụng và phát triển trong quá trình lao động và sinh sống. Dần dần cùng với sự phát triển của tiến bộ xã hội mà từ dụng cụ châm cứu bằng phiếm thạch đã phát triển thành chiếc kim châm nhỏ bằng thép không gỉ như hiện nay.

Phương pháp chữa bệnh trên được đưa vào sử dụng trong công tác chữa bệnh đat hiệu quả cao với các bệnh như:

– Các chứng đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, đau thần kinh tọa….

– Bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 7…

– Bệnh tự kỷ, bại não ở trẻ em….

Bệnh trĩ, bệnh gút, bệnh vô sinh hiếm muộn…..

– Bệnh tâm thần, trầm cảm….

– Châm cứu còn có tác dụng trong giảm béo, giảm đầy bụng khó tiêu, làm tăng hiệu quả của thuốc và làm giảm ảnh hưởng của xạ trị trong điều trị bằng hóa chất…

Ngoài ra châm cứu hiện nay còn được áp dụng vào phẫu thuật – một phương pháp điều trị bệnh của y học hiện đại giúp châm tê để mổ rất hiệu quả, phương pháp này rất phù hợp với những người không đủ sức khỏe để dùng thuốc gây mê, người bệnh vừa phẫu thuật vừa có thể tỉnh táo lại không hề cảm thấy đau đớn. Châm cứu còn hỗ trợ cai nghiện rất tốt, hiệu quả này đã được cả thế giới công nhận. (xem thêm Châm cứu tại nhà ở tphcm tại đây).

Châm cứu ở đâu tốt tphcm

Châm cứu ở đâu tốt tphcm

Đặc biệt những người không bị bệnh cũng có thể dùng châm cứu như một “liều thuốc bổ” giúp giải tỏa stress, căng thẳng, và tinh thần thoải mái.

Với những hiệu quả tuyệt vời của châm cứu như trên đây, chắc hẳn các bạn đã có sự lựa chọn cho mình rồi đúng không. Nếu bạn ở Sài Gòn mà không biết châm cứu ở đâu tốt tphcm? thì phần tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Châm cứu ở đâu tốt tphcm:

Tphcm là một trong những thành phố lớn nhất của nước ta, tại đây những dịch vụ vui chơi giải trí, mà nhất là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng rất được ưu tiên phát triển.

Các bệnh viện ở tphcm hầu hết đều có khoa châm cứu, nhưng không phải ở đâu phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu cũng đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những bệnh viện hàng đầu về châm cứu bạn cần quan tâm, phải kể đến là bệnh viện y dược học cổ truyền, bệnh viện đại học y dược và bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ba bệnh viện kể trên tuy không phải chuyên về châm cứu, nhưng là những bệnh viện chuyên sâu về y học cổ truyền, mà châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh của nền y học này.

Vừa qua tại bệnh viện Nguyễn Tri phương đã được đón tiếp giáo sư, tiến sỹ khoa học, bác sỹ Nguyễn Tài Thu vào thăm và truyền dạy những kinh nghiệm châm cứu. Ông được coi là vị “thần kim” của ngành châm cứu nước ta, hiện ông đang là chủ tịch hội châm cứu Việt Nam và phó chủ tịch hội châm cứu thế giới. Cho nên những bệnh viện kể trên thực sự là những bệnh viện uy tín và chất lượng về châm cứu.

Các bạn có thể đến châm cứu ở tphcm tại bệnh viện y dược học cổ truyền: số 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3.

Bệnh viện đại học y dược tphcm ở 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, tphcm

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại 468 Nguyễn Trãi, phường 8, Quận 5, tphcm.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Châm cứu ở đâu tốt tphcm rồi. Đây chắc chắn là những địa chỉ khám chữa bệnh bằng châm cứu khá tin cậy và đảm bảo cho các bạn đấy. Chúc các bạn sức khỏe.

 

Các bạn có thể xem bài viết Bệnh viện châm cứu tphcm tại đây.

Gửi bình luận