Đau cột sống lưng

Đau cột sống lưng
Đánh giá bài viết

Đau cột sống lưng là một bệnh khá phổ biến. Các cơn đau thường là cấp tính nhưng nếu không điều trị để bếnh kéo dài thì sẽ chuyển thành mãn tính rất khó điều trị. Đây là bệnh cột sống nên việc điều trị cần thời gian chứ không thể vội vàng được.

Đau cột sống lưng

Đau cột sống lưng

Một số yếu tố nguy cơ là một cái gì đó làm tăng khả năng phát triển một tình trạng hoặc bệnh.

Các yếu tố sau có liên quan đến nguy cơ cao phát triển bệnh đau cột sống lưng thấp:

-Một công việc căng thẳng tinh thần

-Mang thai phụ nữ mang thai rất có khả năng để có được đau cột sống lưng

-Một lối sống ít vận động

-Tuổi người lớn tuổi có nhiều nhạy cảm hơn người lớn hay trẻ con

-Lo lắng

Trầm cảm

-Giới tính đau lưng là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn nam giới

-Béo phì / thừa cân

-Hút thuốc

-Tập thể dục vất vả (đặc biệt là nếu không thực hiện đúng cách)

-Công việc thể chất nặng

Phương pháp điều trị bệnh đau cột sống

Phương pháp điều trị bệnh đau cột sống dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và những hậu quả do bệnh gây ra. Dưới đây là hướng điều trị điển hình cho bệnh đau cột sống:

– Phương pháp điều trị bảo toàn: Bệnh nhân được khuyên nghỉ ngơi, xoa bóp, châm cứu, tập thể dục đúng cách, điều trị bằng thuốc (thuốc uống hoặc thuốc tiêm) hoặc tập vật lý trị liệu. Người bệnh áp dụng phương pháp điều trị này khi hậu quả của bệnh gây ra chưa nghiêm trọng và chưa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

– Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật: Bệnh nhân được khuyên nên thực hiện phẫu thuật khi đã trải qua hết các phương pháp điều trị bảo tồn nhưng không mang lại kết quả. Cơn đau kéo dài dai dẳng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày. Bệnh nhân có các biểu hiện của teo tay hoặc teo chân.

Không có thuốc chữa quá trình thoái hóa, điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng là quan trọng. Thuốc giảm đau là chủ yếu. Các thuốc tăng cường dinh dưỡng sụn có tác dụng không chắc chắn.

Gửi bình luận