Dấu hiệu rụng trứng đau lưng có nguy hiểm không?

Dấu hiệu rụng trứng đau lưng là triệu chứng phổ biến ở nhiều phụ nữ. Nhiều chị em lo lắng không biết đây có phải là báo hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào không? Có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai không? Tất cả thông tin sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

Đau lưng ngày rụng trứng có nguy hiểm không?

Đau lưng trong ngày rụng trứng là một hiện tượng sinh lý bình thường. Do đó, đây không phải là triệu chứng nguy hiểm. Bởi khi đến thời kỳ rụng trứng, trứng ở buồng trứng vỡ ra để giải phóng ra ngoài. Đồng thời vòi trứng sẽ co thắt để đẩy trứng xuống, vì vậy phụ nữ sẽ xuất hiện các cơn đau ở khu vực lưng, bụng và hông.

Do đó, những phụ nữ bị đau lưng khi rụng trứng là hiện tượng bình thường, không báo hiệu bất cứ điều gì nguy hiểm. Không phải tất cả nữ giới đều bị đau lưng khi đến ngày rụng trứng. Trung bình cứ 5 người sẽ có khoảng 2-3 người gặp tình trạng này và chỉ kéo dài 2-4 ngày.

Triệu chứng đau lưng khi rụng trứng của phụ nữ là cảm giác lưng nhức mỏi, cảm giác dữ dội sau đó giảm dần. Do đó, phụ nữ không cần thực hiện các biện pháp điều trị y khoa.

Đau lưng ngày rụng trứng có nguy hiểm không

Đau lưng bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Từ ngày thứ 10 – 14 của chu kỳ kinh nguyệt, trứng rụng và đi ra khỏi nang trứng, vào vòi trứng sau đó tới ống dẫn. Thời điểm xuất hiện dấu hiệu đau lưng rụng trứng là khi trứng đi ra khỏi nang trứng khiến cổ tử cung gặp hiện tượng co thắt và gây ra các cơn đau lưng, đau dây thần linh.

Do đó, thời điểm đau lưng được xác định là thời điểm trứng có hiện tượng rụng. Bạn có thể quan hệ trong khoảng 3-4 ngày trước và 3-4 ngày sau thời gian này để tăng khả năng thụ thai.

Cách giảm triệu chứng đau lưng ngày rụng trứng

Dù không ít người gặp phải dấu hiệu rụng trứng đau lưng và đây là triệu chứng không nguy hiểm nhưng không ít người than phiền về sự khó chịu đến sức khỏe. Để giảm dấu hiệu này, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

Uống đủ nước

Uống đủ nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp giảm nhanh các cơn đau lưng vào ngày rụng trứng. Do đó, mỗi ngày bạn nên bổ sung khoảng 1,5-2 lít nước ấm để phòng ngừa và giảm các cơn đau bụng, thắt lưng.

Hạn chế vận động mạnh

Vào ngày rụng trứng, bạn nên hạn chế vận động mạnh hay làm việc quá sức. Tốt nhất, bạn nên nghỉ ngơi một khoảng thời gian nhất định để giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và giảm nhanh cơn đau lưng.

Tắm bằng nước ấm

Vào ngày trứng rụng dẫn đến đau lưng, bạn nên hạn chế tắm bằng nước lạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm để giúp đào thải độc tố cơ thể và giảm đau lưng đáng kể. Mỗi ngày bạn nên tắm bằng nước ấm khoảng 2 lần vào sáng và tối sẽ giúp thư giãn cơ thể, giảm nhanh cơn đau.

Cách giảm triệu chứng đau lưng ngày rụng trứng

Massage vùng lưng

Massage vùng lưng bị đau nhẹ nhàng có tác dụng giảm sự co thắt cũng như khó chịu ở vùng lưng. Do đó, chị em nên massage lưng khi có các dấu hiệu đau lưng vào thời kỳ rụng trứng. Thời điểm massage tốt nhất là trong lúc tắm, trước khi đi ngủ, khi xuất hiện các cơn đau…

Chú ý vào chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ hỗ trợ giảm đau nhanh cho cơ thể. Vào thời kỳ rụng trứng, phụ nữ nên bổ sung thêm nhiều các dưỡng chất như magie, canxi, kali. Ngoài ra, bạn nên tránh các thực phẩm hoặc chất kích thích ảnh hưởng đến xương khớp như bia rượu, thuốc lá, cafe…

Dùng thuốc giảm đau

Trong trường hợp các cơn đau lưng tăng mạnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn các loại thuốc giảm đau liều nhẹ như ibuprofen hay aspirin… Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Nhìn chung, các dấu hiệu rụng trứng đau lưng không phải là những dấu hiệu nguy hiểm. Do đó, phụ nữ không nên quá lo lắng về tình trạng này. Tuy nhiên, nếu các cơn đau kéo dài dai dẳng, bạn nên thăm khám bác sĩ phụ khoa để tìm kiếm nguyên nhân gây nên triệu chứng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *