Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ
Đánh giá bài viết

Bất kì hoạt động quan hệ tình dục nào nếu thực hiện sai cách, quá sức hoặc không đảm bảo an toàn đều có thể đe dọa sức khỏe của người thực hiện. Thường hay gặp nhất chính là triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ.

Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ

Một số nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ như:

– Khi quan hệ, vùng thắt lưng và đầu gối của nam giới thường phải hoạt động rất mạnh và nhanh, do vậy phải chịu những áp lực rất lớn nên rất dễ có hiện tượng đau lưng mỏi gối, có khi dẫn đến bị đau ê ẩm dài ngày, và theo y học cổ truyền gọi là chứng “phòng sự yêu thống”

– Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa.

– Theo nghiên cứu các bệnh nhân bị đau lưng mỏi gối, thì những người bị bệnh thần kinh tọa hoặc đau cột sống thì càng dễ mắc phải chứng bệnh này. Bệnh này không chỉ ở những người đã lớn tuổi mà còn ở những người còn rất trẻ tuổi.

Khi gặp tình trạng này bạn nên đến các bác sĩ chuyên gia về thần kinh, cột sống để phát hiện các bệnh liên quan. Nếu được chữa trị đúng và kịp thời, tình trạng đau sẽ không còn nữa.

Một số biện pháp giúp bạn giảm đau lưng sau khi quan hệ:

– Để tránh hiện tượng này, bạn có thể chuyển tư thế khi quan hệ.

– Bạn nên tránh “quan hệ” trong trạng thái quá mệt mỏi về thể chất, căng thẳng về tinh thần. Cả hai bạn cũng nên tập thể dục hàng ngày để tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, kết hợp với ăn uống điều độ, không ăn quá nhiều trước khi “quan hệ”.

– Ngoài ra, để bảo vệ cột sống, trong sinh hoạt hằng ngày bạn tránh làm các động tác khom lưng để khiêng vác nặng.

Nếu những cách khắc phục đơn giản trên vẫn không có hiệu quả thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để được khám sức khỏe tổng quát.

Gửi bình luận