Địa chỉ châm cứu Tài Thu

Địa chỉ châm cứu Tài Thu
Đánh giá bài viết

Nhắc đến phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu sẽ là thiếu sót lớn khi không nhắc đến giáo sư, tiến sỹ khoa học, bác sỹ Nguyễn Tài Thu, người được mệnh danh là “thần kim” của Việt Nam. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về địa chỉ châm cứu Tài Thu. (xem thêm Bệnh viện châm cứu trung ương hà nội tại đây)

Địa chỉ châm cứu Tài Thu

Địa chỉ châm cứu Tài Thu

Cây kim vàng – Nguyễn Tài Thu:

Nguyễn Tài thu sinh năm 1931 tại Hoài Đức – Hà Tây cũ (Hà Nội ngày nay) trong một gia đình có truyền thống Nho học.

– Những năm 1945 – 1946, khi cả Hà Nội chìm trong khói lửa chiến tranh, và tận mắt chứng kiến nhiều người bị thương và chết, trong ông bùng lên ước muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Bởi chính những lí do đó mà Ông đã theo học rất nhiều trường về y học, trong đó có trường Đại học y khoa, trường chuyên về Đông y ở Trung Quốc…

– Năm 1967, ông đi sâu nghiên cứu ngành châm cứu tại một phòng mạch của Hội Đông y, phố Tông Đản, Hà Nội. Ông bắt đầu nghiên cứu dùng các cây kim có độ dài khác nhau để chữa bệnh.

– Năm 1968 từ đề xuất của ông, Hội Châm cứu đầu tiên của Việt Nam hình thành. Từ con số không, Nguyễn Tài Thu cùng cộng sự đã phát triển Hội Châm cứu Việt Nam lên hàng chục ngàn hội viên, đào tạo hàng trăm cán bộ châm cứu trình độ sau đại học…

– Đến nay hầu hết các bệnh viện trong cả nước đều có bộ môn Châm cứu. Viện Châm cứu Việt Nam do ông sáng lập từ tháng 4-1982 trở thành địa chỉ quen thuộc của giới khoa học châm cứu quốc tế. (xem thêm châm cứu tại nhà hà nội tại đây)

Địa chỉ châm cứu Tài Thu

Địa chỉ châm cứu Tài Thu

– Hiện nay ông đang làm Phó chủ tịch hội châm cứu thế giới và chủ tịch hội châm cứu Việt Nam có những đóng góp rất lớn cho ngành châm cứu thế giới nói chung và châm cứu Việt Nam nói riêng. Hai kỹ thuật Châm tê và Châm cứu cai nghiện ma túy (được Bộ Y tế cho phép triển khai với tỷ lệ cắt cơn rất cao, chỉ có 5% đến 10% tái nghiện) do Nguyễn Tài Thu phát minh đã được giới thiệu tới gần 50 quốc gia. Trong đó phương pháp Điện châm gây tê cho phẫu thuật của mình đã thực hiện trên 100.000 ca mổ gồm 60 loại phẫu thuật khác nhau đạt kết quả 98,3%. Giáo sư cũng đã áp dụng thành công kỹ thuật măng châm với cây kim có chiều dài tới 60 cm để đi vào các huyệt sâu trong cơ thể, có hiệu quả cao trong chữa bệnh. Giáo sư Thu cũng đã áp dụng thành công kỹ thuật măng châm với cây kim có chiều dài tới 60 cm để đi vào các huyệt sâu trong cơ thể, có hiệu quả cao trong chữa bệnh.

Địa chỉ châm cứu Tài Thu:

GS. TSKH Tài Thu không chỉ có tài năng châm cứu tuyệt diệu như trên mà ông còn có một tấm lòng yêu thương bệnh nhân cao cả, Ông vẫn thường xuyên chăm nuôi và chữa bệnh miễn phí cho những trẻ em nghèo khó khăn trong xã hội. Trong những tháng đầu năm qua Ông đã có những chuyến đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để truyền đạt lại những kinh nghiệm châm cứu cho các y bác sỹ tại bệnh viện với mong muốn duy trì và phát triển ngành châm cứu.

GS Tài Thu với công sức của mình đã xây dựng nên bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam – là bệnh viện độc nhất của chúng ta chuyên về châm cứu, trở thành một địa chỉ châm cứu quen thuộc với mọi người. Ông làm giám đốc bệnh viện từ khi thành lập cho đến năm 2007, đến nay Ông vẫn tiếp tục làm việc và cống hiến tại đây, tại tầng 2 của bệnh viện châm cứu này là địa chỉ châm cứu Tài Thu – nơi vẫn ngày ngày đón đợi những bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Với tài đức của BS Nguyễn Tài Thu, tôi có một niềm tin chắc chắn rằng các bạn khi đến đây sẽ được chữa bệnh và chăm sóc một cách chu đáo nhất. Bệnh viện được đặt tại địa chỉ: số 49, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ châm cứu Tài Thu chắc hẳn sẽ luôn là nơi châm cứu an toàn và đáng tin cậy với người bệnh. Nếu bạn thực sự quan tâm đến châm cứu và mong muốn chữa bệnh thì hãy đến với địa chỉ này nhé. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt.

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu ở tphcm tại đây

Gửi bình luận