địa chỉ châm cứu tốt

địa chỉ châm cứu tốt
Đánh giá bài viết

Tìm được địa chỉ châm cứu tốt là điều mà mỗi chúng ta luôn mong muốn khi không may mắc phải căn bệnh nào đó. Để đáp ứng được những ước muốn đó của các bạn bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu vấn đề này. (xem thêm Châm cứu tại nhà hà Nội tại đây)

Địa chỉ châm cứu tốt

Địa chỉ châm cứu tốt

Phương pháp châm cứu chữa bệnh:

Chắc chắn rằng bạn đã ít nhất một lần nghe đến phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu bởi đây không còn là “phương thuốc” điều trị quá xa lạ với mỗi chúng ta.

Châm cứu gồm hai cách thức:

– Châm là dùng vật nhọn như kim đâm trực tiếp lên vị trí các huyệt trên cơ thể

– Cứu là dùng ngải nhung đốt nóng đặt trức tiếp hoặc gián tiếp lên các huyệt vị

Đây là hai thủ thuật tuy khác nhau về công cụ, tuy nhiên lại cùng tác động, kích thích lên huyệt nhằm thông kinh lạc, cân bằng âm dương trong cơ thể, từ đó mà chữa trị bệnh tật. Thông thường người ta sẽ sử dụng cả châm và cứu, vì sự kết hợp của chúng sẽ làm tăng hiệu quả chữa bệnh. Nên được gọi chung là phép châm cứu.

Châm cứu có nguồn gốc từ rất xa xưa, được bắt nguồn từ đất nước Trung Hoa, cách chúng ta hơn 5000 năm. Khi mới được phát hiện đây chỉ là công cụ chữa bệnh thông thường, giản dị từ đá và lửa, nhưng sau đó cùng với sự phát triển của con người cũng như tiến bộ xã hội mà đã tạo ra những công cụ chữa bệnh tinh xảo hơn như những chiếc kim được làm bằng đồng, sắt, và ngày nay là bằng thép không gỉ, nhỏ và nhọn phục vụ đắc lực cho công tác chữa bệnh.

Châm cứu ngay từ khi mới ra đời đã rất hữu hiệu trong việc giải tỏa tinh thần và chữa bệnh hiệu quả, cụ thể như:

– Bệnh người lớn: Bệnh trĩ, bệnh gút, bệnh vô sinh hiếm muộn…

– Bệnh trẻ em: bệnh cận thị, bại não, tự kỷ…

– Bệnh người già: bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 7

– Các triệu chứng đau: đau nửa đầu, đau vai gáy, đau lưng, đau thần kinh tọa…

– Bệnh liên quan đến thần kinh: trầm cảm, tâm thần….

– Ngày nay châm cứu còn được áp dụng với kỹ thuật điện châm gây tê trong phẫu thuật và châm cứu hỗ trợ cai nghiện rất hiệu quả. (xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu ở tphcm tại đây)

Địa chỉ châm cứu tốt

Địa chỉ châm cứu tốt

Chính vì những ưu điểm như trên đây mà không ít người khi mắc bệnh đã đặt niềm tin vào phương pháp châm cứu. Hiện nay hầu hết các bệnh viện trên cả nước đều có khoa châm cứu, những bạn trẻ theo học ngành nghề này cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Do đó để tìm được một địa chỉ châm cứu tốt là một điều không mấy dễ dàng.

Địa chỉ châm cứu tốt:

Hiện nay tại Hà Nội địa chỉ châm cứu tốt phải nhắc tới là:

– Bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam: bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này ở nước ta chuyên biệt về châm cứu

– Bệnh viện y học cổ truyền và đại học y dược.

– Nhà thuốc nam An Dược.

Tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh có:

– Bệnh viện y dược học cổ truyền

Tại các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa như Sơn La, lai Châu, Yên Bái, Kiên Giang có bệnh viện châm cứu vệ tinh

Với những bệnh nhân không có khả năng đến bệnh viện có thể sử dụng tới dịch vụ châm cứu tại nhà, dịch vụ này sẽ cho bạn nhưng sự chăm sóc và chữa bệnh chu đáo nhất.

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây chúng tôi đã phần nào cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để chọn lựa một địa chỉ châm cứu tốt nhất cho mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Các bạn có thể xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu Tài Thu tại đây

Gửi bình luận