Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y
Đánh giá bài viết

Ngày nay, y học phát triển nên việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y đã có rất nhiều cách. Với bệnh này bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau kết hợp với vật lý trị liệu. Nếu 2 phương pháp không có kết quả thì bạn có thể phải phẫu thuật.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Với thoái hóa cột sống cổ phương pháp chủ yếu hiện nay là dùng thuốc và sử dụng vật lý trị liệu.

– Dùng thuốc

Thường dùng các thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac…trong đó cácthuốc có thời gian bán huỷ nhanh thường tốt hơn loại chậm, liều dùng cần giảm liều ở người già và thận trọng với những người suy gan, tim, thận.

Các thuốc giảm đau: Đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hoá khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid, cách dùng thuốc giảm đau cũng tuân theo sơ đồ bậc thang của OMS (thăm dò để tìm ra liều tối thiểu mà có tác dụng điều trị trên bệnh nhân), thuốc thường dùng là Paracetamol.

– Vật lý trị liệu

Với phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống cổ bằng thiết bị giường kéo hiện đại tùy theo trọng lượng cơ thể. Các cơ co thắt vùng cột sống cổ sẽ được kéo giãn, các lỗ liên hợp sẽ được mở rộng tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương sẽ không còn chèn ép rễ thần kinh.

Ngoài ra người bệnh sẽ được chiếu thấu nhiệt vi sóng, chiếu đèn hồng ngoại, túi chườm nóng để giảm đau, thư giãn nhóm cơ co thắt, tăng tuần hoàn máu vùng cổ, dùng sóng siêu âm giảm co thắt cơ, giảm đau và kháng viêm.

– Phẫu thuật

Bệnh cần phẫu thuật khi gặp các hội chứng nguy hiểm hoặc các phương pháp bảo tồn không hiệu quả. Phẫu thuật cột sống cổ sẽ giúp loại bỏ cảm giác đau đớn, tê buốt, ngứa ran đi kèm với suy yếu ở vùng cổ.

Trước kia, sự xâm lấn là rất lớn và thậm chí phẫu thuật còn làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các kỹ thuật tiên tiến đã được sử dụng và đòi hỏi ít xâm lấn hơn nhiều cùng với mức độ mất máu ít nhất và thời gian phục hồi ngắn hơn.

Hãy xem xét đến từng phương pháp chữa bệnh vì không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng được các biện pháp trên đây mà cần căn cứ vào tình trạng bệnh khác nhau. Mỗi cách lại có những ưu và nhược điểm riêng nên hãy đi thăm khám sớm để có thể chữa bệnh bằng cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Gửi bình luận