Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu
Đánh giá bài viết

Châm cứu bấm huyệt là hai phương pháp phòng và chữa bệnh rất hiệu quả hiện nay. Vậy học châm cứu bấm huyệt ở đâu? đang là mối quan tâm rất lớn của những ai có đam mê với “phương thuốc” điều trị tuyệt diệu này. (xem thêm bài viết Học châm cứu tại đây).

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Châm cứu bấm huyệt:

Đây là hai phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả có nguồn gốc từ Đông y được rất nhiều người sùng tin, so với các phương thuốc chữa bệnh bằng Tây y, thì châm cứu bấm huyệt tỏ ra có nhiều ưu điểm như: an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ và đặc biệt không chi phí trang thiết bị, thuốc men đắt đỏ.

Châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ lên các huyệt trên cơ thể con người nhằm mục đích giải tỏa hoặc chữa bệnh. Phương pháp này gồm 2 cách thức là châm và cứu. Châm là dùng vật nhọn châm lên các vị trí khác nhau trên cơ thể (huyệt vị), tùy từng loại bệnh và thể trạng khác nhau mà người ta dùng thủ pháp châm sao cho phù hợp nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương và giải trừ bệnh tật; còn cứu là dùng ngải nhung hơ nóng đặt trực tiếp hoặc gián tiếp lên huyệt của người bệnh. Hai phương pháp này tuy khác nhau nhưng chữa bệnh dựa trên huyệt vị giống nhau, do đó thường được sử dụng kết hợp nhằm làm tăng hiệu quả điều trị, nên được gọi là phép châm cứu.

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Bấm huyệt là thủ thuật chữa bệnh bằng tay, nhà trị liệu sẽ dùng tay hoặc chân ấn lên các huyệt vị trên cơ thể nhằm mang lại sự cân bằng cho cơ thể tốt nhất. Liệu pháp này đặc biệt hữu ích trong việc giảm sự căng cơ và các triệu chứng liên quan đến stress. (xem thêm bài viết Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn tại đây)

Châm cứu bấm huyệt dùng những cách thức khác nhau để chữa bệnh, nhưng cùng dựa trên nguyên tắc: tác động, kích thích lên các huyệt vị trên cơ thể. Cho nên đôi khi người thầy thuốc sẽ sử dụng cả châm cứu, bấm huyệt để chữa trị đạt hiệu quả cao.

Hiện nay phương pháp châm cứu bấm huyệt đang lấy được rất nhiều sự tin tưởng của người bệnh bởi hiệu quả chữa bệnh cao của nó, do đó rất nhiều người muốn theo học phương pháp này nhưng vẫn còn băn khoăn không biết học châm cứu bấm huyệt ở đâu uy tín và hiệu quả nhất? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

 

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở đâu:

Châm cứu bấm huyệt là những phương pháp chữa bệnh không dễ để học, tuy nhiên cũng không quá khó nếu bạn thực sự có đam mê.

Hiện nay lo ngại trước những nguy cơ ngành y học cổ truyền này sẽ bị mai một dần, nên các bệnh viện, các trung tâm y học đã liên tục mở các lớp đào tạo châm cứu bấm huyệt nhằm chiêu sinh những bạn trẻ theo học và truyền dạy những kinh nghiệm quý báu về phương pháp chữa trị đơn giản nhưng hiệu quả này. Một trong những bệnh viện đó, phải kể đến là bệnh viện y học cổ truyền, bệnh viện đại học y dược ở cả hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây được coi là những bệnh viện hàng đầu về châm cứu bấm huyệt, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và chất lượng.

Nếu thực sự bạn đang có đam mê thì ngay bây giờ hãy liên lạc với họ để có được những tư vấn tốt nhất nhé. Với những thông tin trên đây, hi vọng các bạn không còn thắc mắc với câu hỏi” học châm cứu bấm huyệt ở đâu” rồi. Chúc các bạn thành công!

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Hình ảnh châm cứu tại đây.

Gửi bình luận