Uống nước chè, cafe bị khỏ ngủ phải làm sao?

Uống nước chè, cafe bị khỏ ngủ phải làm sao?
4.5 (90%) 4 votes

Khó ngủ phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều người khi mà vì khi khó ngủ sẽ rất khó chịu và hơn ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như làm việc của ngày hôm sau.

Từ xa xưa cho tới ngày nay, chè xanh gắn bó với người Việt như cơm ăn, áo mặc, thậm chí nhiều người nghiện loại nước này đến nỗi không cần phải ăn cơm! Ấy thế nhưng, nếu không dùng đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây khó ngủ, mất ngủ cả đêm. Vây khi uống chè xanh bị khó ngủ phải làm sao?

Tác dụng của chè xanh

 

Tác dụng của chè xanh

Chè xanh

 

Chè xanh được sử dụng bằng cách nấu khi để lá chè tươi hoặc có thể dùng để pha khi búp chè xanh được phơi khô. Lợi ích của loại chè xanh rất nhiều: dùng làm nước giải khát, thanh nhiệt, sát khuẩn, làm mỹ phẩm, giảm cân, làm sạch miệng, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư,…

 

>>> Xem thêm thuốc ngủ dạng nước

 

Tại sao uống chè xanh lại gây khó ngủ?

Trong chè xanh có chứa một hàm lượng cafein cao. Bởi vậy, khi uống loại trà này sát giờ đi ngủ sẽ làm thần kinh của bạn bị kích thích, hưng phấn và dẫn tới khó ngủ, dần dà bị mất ngủ kéo dài nếu sử dụng thường xuyên.

 

Vậy uống nước chè bị khó ngủ phải làm sao?

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng chè xanh đúng cách sau để có thể vừa phát huy tác dụng của trà mà lại giúp ngủ ngon, sâu giấc:

 

– Uống nước chè vào buổi sáng hoặc sau ăn 30 phút >>> Tỉnh táo trí óc, thư giãn cơ thể để làm việc và học tập.

 

– Uống nước chè trước khi đi ngủ 4-6 tiếng trước khi đi ngủ.

 

Uống chè xanh bị khó ngủ phải làm sao

 

Không nên uống nước chè xanh sát giờ đi ngủ

 

– Không uống nước chè sau khi ăn >>> Khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể kém.

 

– Không sử dụng chè xanh khi đói >>> Chất chát trong nước chè sẽ đi vào tạng phế làm lạnh tỳ, vị, gây hiện tượng say nước chè: tim đập nhanh, bụng bị cồn cào, muốn nôn mửa, chóng mặt, vã mồ hôi,… như nhiều người thường gặp.

 

Cách thay thế chè xanh bằng trà hoa tam thất

Để không làm mất đi thói quen dùng trà đã trở thành văn hóa riêng của người Việt ta, bạn có thể thay thế chè xanh bằng hoa tam thất khô. Hoa tam thất khô được sử dụng như pha trà xanh rất dễ sử dụng và cũng vô cùng tiện lợi. Loại trà này có tác dụng thanh nhiệt, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, làm đẹp da và chữa bệnh mất ngủ thường xuyên hiệu quả. Đặc biệt, trà hoa tam thất không hề có tác dụng phụ khi bạn uống vào buổi tối trước khi đi ngủ làm khó ngủ, mất ngủ như sử dụng nước chè xanh. Bởi vậy, bạn có thể dùng trà hoa tam thất thay nước lọc hàng ngày và dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày.

 

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trên: Khi uống chè xanh bị khó ngủ phải làm sao?.

 

>>> Click vào đây để xem chi tiết tác dụng của trà hoa tam thất

Gửi bình luận