Nếu không muốn khó ngủ về đêm thì hãy thực hiện 6 điều này

Nếu không muốn khó ngủ về đêm thì hãy thực hiện 6 điều này
Đánh giá bài viết

Ngoài yếu tố về bệnh tật thì đại đa số khó ngủ về đêm là do chúng ta chưa có thói quen sinh hoạt khoa học và hợp lý. Để chứng khó ngủ, mất ngủ không ám ảnh bạn mỗi đêm thì bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

 

>> Tìm hiểu thêm cách làm thuốc ngủ tại nhà <<

6 cách điều trị chứng khó ngủ về đêm

1. Đặt gối kẹp giữa hai chân

Khi bạn ngủ, lưng có thể bị tổn thương nếu nằm không đúng tư thế. Bạn nên đặt gối kẹp giữa hai chân để phần lưng của bạn tránh bị những cơn đau làm xáo trộn giấc ngủ của bạn.

 

2. Tắt thiết bị điện tử

 

Cách chữa khó ngủ về đêm

Theo các nhà khoa học, ánh sáng màu xanh từ điện thoại, máy tính bảng, đồ hồ kỹ thuật đặt cạnh giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bởi vậy, bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện tử này trước giờ đi ngủ khoảng 1 giờ. Bên cạnh đó, để tránh ánh sáng từ nhiều nguồn khác nhau bạn có thể sử dụng mặt nạ che mặt.

 

3. Lựa chọn gối đầu phù hợp là cách chữa khó ngủ về đêm

Nếu bạn sử dụng gối cao quá hoặc thấp quá sẽ khiến cho cơ cổ của bạn bị căng ra gây mất ngủ về đêm. Bạn nên sử dụng gối đầu phù hợp với mình theo tiêu chí cổ-lưng-vai có thể thoải mái nhất khi ngủ.

 

4. Vệ sinh nệm và giường ngủ

 

Vệ sinh giường ngủ là cáchtrị khó ngủ về đêm

Cứ nằm trên giường là hắt hơi, sổ mũi, ngứa và dị ứng người, lời khuyên cho bạn là hãy giặt giũ, lau chùi giường ngủ và phòng ngủ thường xuyên. Bởi vì, theo thời gian, nấm mốc, bụi có thể là nguyên nhân gây nên những tình trạng này và khiến bạn bị khó ngủ về đêm.

 

5. Có lịch trình thức ngủ thường xuyên

Những ngày cuối tuần, bạn thường tự thưởng cho mình một giấc ngủ dài hơn để bù lại những nỗi nhọc nhằn trong tuần đã là việc. Đó là sai lầm lớn bạn có biết. Nếu bạn đánh vỡ đi thói quen thức ngủ đúng giờ sẽ làm não bộ của bạn bị thay đổi nhịp sinh học bình thường và gây nên khó ngủ và mất ngủ rất tai hại vào ngày tiếp theo. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích bạn nên làm là hãy ngủ đúng giờ và dậy cũng đúng thời gian.

 

6. Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên

 

Tập thể dục thường xuyên là cách chữa khó ngủ về đêm

Hầu hết những người làm việc văn phòng thường hay có tâm lý là ngủ đến giờ sát đi làm mới dậy. Đó là thói quen xấu bạn nên từ bỏ. Để giảm bớt khó khăn khó đi vào giấc ngủ, bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày vào  buổi sáng hoặc cuối buổi chiều để tập thể dục. Bạn chọn các môn thể thao như yoga, thái cực quyền, đi bộ hay chơi các môn thể thao yêu thích phù hợp với sức khỏe của mình. Ngoài có tác dụng chữa khó ngủ về đêm thì tập thể dục thường xuyên sẽ giúp ích nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho bạn.

 

>> Xem thêm cách chữa bệnh mất ngủ khỏi hoàn toàn chỉ sau 6 ngày sử dụng trà hoa tam thất

Gửi bình luận