Lớp học châm cứu

Lớp học châm cứu
Đánh giá bài viết

Châm cứu ngày nay được biết đến là phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả và an toàn với người bệnh, do những ưu điểm đó mà những người theo học ngành này càng lúc càng tăng lên, nên những lớp học châm cứu được mở ra ngày một nhiều để phục vụ cho nhu cầu cấp thiết này. (xem thêm Địa chỉ châm cứu tài thu tại đây)

Lớp học châm cứu

Lớp học châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh hay cần được gìn giữ:

Châm cứu có nguồn gốc từ Phương Đông, được biết đến đầu tiên tại Trung Hoa, được hình thành từ kinh nghiệm dân gian của người tối cổ. Từ khi ra đời, châm cứu đã được xem là phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả mà lại an toàn nên rất được người dân ưa chuộng. Cho đến nay châm cứu vẫn không những không mất đi những giá trị đó mà nó còn được tin tưởng và sùng tin hơn trước.

Châm cứu là thủ thuật thao tác kim lên các huyệt đạo trên cơ thể nhằm phòng chống và chữa bệnh. Nó bao gồm hai cách thức là châm và cứu.

– Châm là cách thức dùng công cụ nhọn như kim đâm trực tiếp lên da tại vị trí các huyệt đạo trên cơ thể

– Cứu là kỹ thuật đốt nóng ngải nhung đặt trực tiếp hoặc gián tiếp lên huyệt

Cả châm và cứu đều được thực hiện nhằm một mục đích thông kinh lạc, cân bằng âm dương và trị bệnh. Do đó chúng thường được sử dụng kết hợp với nhau nhằm đem lại những hiệu quả cao nhất, nên được gọi là châm cứu. (xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu tphcm tại đây)

Châm cứu có hiệu quả chữa trị cao với các bệnh như:

– Tai biến mạch máu não, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 7….

– Các chứng bệnh đau lưng, đau đầu, đau vai gáy, đau thần kinh tọa…

– Bệnh hiếm muộn vô sinh, bệnh trĩ, bệnh gút….

Ngoài ra châm cứu còn được ứng dụng trong phẫu thuật với kỹ thuật điện châm gây tê và hỗ trợ cai nghiện rất tốt.

Lớp học châm cứu

Lớp học châm cứu

Châm cứu còn là phương pháp chữa bệnh hiệu quả lâu dài, an toàn, chi phí thấp, không gây tác dụng phụ và không gây đau đớn cho người bệnh. Bởi chính những lí do đó mà chúng ta cần nên gìn giữ phương pháp chữa bệnh hay này.

Lớp học châm cứu:

Hiện nay châm cứu được ví như “ngành hot” ở nước ta, nhiều bệnh viện đã có khoa châm cứu, nhiều trường học, trung tâm đào tạo chiêu sinh học viên châm cứu, nhiều cơ sở khám chữa bệnh bằng châm cứu cũng được mở ra…. Nên những bạn trẻ có đam mê với phương pháp chữa bệnh này nên tìm những lớp học châm cứu uy tín, chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những địa chỉ học tốt nhất, cụ thể như sau:

– Học viện y dược học cổ truyền

– Đại học y dược Hà Nội

– Viện y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh

– Trung tâm đào tạo của bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam (Hà Nội)

Đây là những địa chỉ đáng tin cậy thường xuyên mở các lớp học châm cứu, nếu các bạn quan tâm hãy ghé vào đăng kí để được theo học sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Bài học châm cứu và mạch lý tại đây

Gửi bình luận