Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Mổ hết bao nhiêu tiền?

Mổ thoát vị đĩa đệm đã và đang là phương pháp điều trị hiệu quả đối với những trường hợp bệnh nặng. Vây mổ thoát vị đĩa đệm là như thế nào, nên mổ ở cơ sở nào hay cần lưu ý gì sau khi mổ?, hãy cùng chúng tôi khám phá ở ngay bài viết sau đây.

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không?

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không? Là một trong những câu hỏi thường gặp của những người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, việc mổ thoát vị đĩa đệm cần dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó chính là tình trạng bệnh, cơ địa người bệnh, bệnh lý nền hay sức đề kháng của người bệnh.

Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm nếu việc điều trị nội khoa không hiệu quả, tình trạng thoát vị đĩa đệm đã qua nặng gây ra rách bao xơ, xuất hiện hội chứng đuôi ngựa, đĩa đệm gây liệt và gây nên tình trạng chèn ép các dây thần kinh. Hiện nay có một số phương pháp phẫu thuật phổ biến và thường được áp dụng như:

Phẫu thuật mở hoặc thông qua ống banh để lấy bỏ được hoàn toàn phần nhân bị thoát ra ngoài, giúp hạn chế ảnh hưởng lên các dây thần kinh.

Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật mổ mở hay nội soi còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng tổn thương của người bệnh.

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

Để giúp các bạn tìm ra được những địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra Top 3 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh và điều trị các bệnh lý về xương khớp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, bệnh viện đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh mắc các bệnh lý xương khớp, nhất là thoát vị đĩa đệm.

Hiện nay, bên cạnh phương pháp mổ mở truyền thống với thời gian điều trị lâu và nhiều biến chứng phức tạp, phương pháp mổ nội soi đang được bệnh viện ứng dụng rất thành công. Kỹ thuật mổ nội soi được các bác sĩ học tập tại các bệnh viện lớn tại những quốc gia có nền y học phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc,…mang lại hiệu quả rất lớn, đảm bảo an toàn và hạn chế các rủi ro.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến là cơ sở hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng từ các bệnh viện tuyến dưới. Trong số các khoa chuyên môn, khoa Cơ xương khớp được đánh giá rất cao với đội ngũ bác sĩ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh.

Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, lựa chọn mổ tại Bệnh viện Chợ Rẫy được rất nhiều người bệnh lựa chọn. Sau quá trình thăm khám khắt khe, các bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng của bệnh cùng mức độ nghiêm trọng, để từ đó lựa chọn được những phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

Mổ hở: Đây là phương pháp mổ truyền thống, giúp loại bỏ phần đĩa đệm bị tổn thương, hạn chế sự chèn ép lên dây thần kinh và hệ thống tủy sống. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm khi phần đĩa đệm bị vỡ, thu hẹp ống sống, xuất hiện hội chứng chùm đuôi ngựa,..

Phương pháp này rất phù hợp với trường hợp người bệnh có cơ xương yếu và cần phải cố định hoàn toàn. Tuy nhiên thời gian hồi phục khá lâu và dễ gây ra nhiều biến chứng.

Mổ nội soi: Đây là phương pháp được đánh giá cao, mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người bệnh khi vết mổ khá nhỏ. Các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nội soi qua một vết rạch nhỏ để từ đó điều chỉnh lại phần đĩa đệm bị thoát vị.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi khi chỉ bị lệch từ 1-2 đĩa đệm, ít bị tổn thương cơ hay dây chằng, các đĩa đệm chèn vào dây thần kinh có kích thước tương đối nhỏ. Phương pháp mổ nội soi thường có chi phí cao hơn, đặc biệt chỉ dành cho một số trường hợp bệnh nhẹ.

Mổ bằng laser: Mổ bằng laser sẽ làm phần chất nhầy bị thoát vị bốc hơi nhanh chóng, giúp giảm áp lực lên hệ thống dây thần kinh và cột sống một cách nhanh chóng. Phương pháp này sẽ không để lại sẹo, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn không cần phải nằm viện sau khi được phẫu thuật.

Những trường hợp được chỉ định dùng phương pháp mổ laser là những trường hợp bệnh nhẹ, phần nhân nhầy ở mức độ trung bình và đĩa đệm chưa nứt hay vỡ.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện 108

Bệnh viện 108 chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp, nhất là tình trạng thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt, các ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao bởi hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại hàng đầu Việt Nam với máy cộng hưởng từ MRI 3.0 giúp đánh giá và phát hiện bệnh lý chính xác nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện 108 luôn được cử sang học tập tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Mỹ,.. để học hỏi những phương pháp và kỹ thuật mổ hiện đại và tân tiến nhất. Tỷ lệ phẫu thuật luôn được giữ ở mức cao nhất, hiện tượng biến chứng hay tái phát đều được kiểm soát rất chặt chẽ, tạo nên hiệu quả điều trị an toàn và hiệu quả.

Kết thúc quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tại phòng phục hồi chức năng riêng biệt, đồng thời tập luyện vật lý trị liệu để khôi phục chức năng vận động của cơ thể. Bên cạnh các phương pháp mổ quen thuộc như mổ mở, mổ nội soi, mổ laser, tại Bệnh viện 108 còn áp dụng phương pháp mổ ăn mòn bằng men, ozone,.. giúp mang đến cho người bệnh sự hiệu quả nhất trong quá trình điều trị.

Mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Với các phương pháp mổ khác nhau, mức giá mổ thoát vị đĩa đệm cũng sẽ có sự chênh lệch riêng. Hãy cùng điểm qua mức giá của các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm.

  • Mức giá mổ mở thoát vị đĩa đệm không có biến chứng: Từ 15.000.000 VNĐ – 20.000.000VNĐ
  • Mức gái mổ mở thoát vị đĩa đệm có biến chứng như nhiễm trùng, vỡ đĩa đệm, thoát vị đa tầng, biến chứng hẹp ống sống: Từ 30.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ
  • Mức gái mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi: Từ 30.000.000 VNĐ – 50.000.000VNĐ
  • Mức giá mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser: Từ 35.000.000 VNĐ – 55.000.000VNĐ
  • Mức giá mổ thoát vị đĩa đệm đã có biến chứng và cần nẹp vít để ổn định: Từ 60.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ

Mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền

Để lựa chọn được phương pháp mổ phù hợp nhất, các bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia. Hãy lưu ý cân nhắc đến điều kiện tài chính và tình trạng sức khỏe, mức độ của bệnh để lựa chọn.

Trước khi mổ, người bệnh cần đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt cần luôn giữ cho tâm trạng luôn thoải mái, tranh lo âu hay căng thẳng vì sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị bệnh.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm. Xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại trong các bài viết tại chuyên mục sức khỏe.

Xem thêm:

Bài viết được chỉnh sửa ngày 25 Tháng Tư, 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *