Giải quyết tình trạng ngủ không sâu giấc bằng cách… 4 đừng

Giải quyết tình trạng ngủ không sâu giấc bằng cách… 4 đừng
Đánh giá bài viết

Chất lượng giấc ngủ là một trong những biến số quan trọng để cải thiện chức năng não bộ, tuổi thọ của con người. Thế nhưng, rất nhiều người lại gặp tình trạng rối loạn giấc ngủ như ngủ không sâu giấc. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc nghỉ ngơi đầy đủ thì 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn!

 

>> Tham khảo thêm về cách chữa bệnh mất ngủ về đêm cho tuổi teens <<

 

4 đừng giúp giải quyết tình trạng ngủ không sâu giấc

1. Đừng nhìn vào đồng hồ

 

Đồng hồ sẽ khiến bạn lo lắng và khó ngủ khi bị thức giấc giữa đêm

Bạn không nên nhìn đồng hồ khi bị thức giấc giữa đêm bởi nó sẽ khiến bạn khó ngủ và mất ngủ.

 

Bạn nên để đồng hồ báo thức của mình quay vào tường hoặc giấu nó ở ngăn kéo hoặc thậm chí gầm giường miễn đó là nơi bạn không thể nhìn thấy nó. Bởi vì, theo các chuyên gia về giấc ngủ cho rằng chính thói quen thường xuyên kiểm tra thời gian sẽ khiến bạn tỉnh táo, lo lắng và không bao giờ có thể ngủ được một cách dễ dàng.

 

2. Đừng nằm trên giường quá 15 phút nếu chưa thể ngủ được

Nếu bạn nằm trên giường quá 15 phút mà không thể ngủ được thì bạn nên rời khỏi giường của mình và tìm nơi thoáng mát như ban công để hít thở không khí dễ chịu về đêm hay đọc một cuốn sách nhàm chán. Điều quan trọng trong việc làm này là nhắc nhớ bộ não của bạn là nên trở về giường và ngủ. Hãy thử xem cách này nhé!

 

3. Đừng để đèn trong phòng ngủ

Nếu để đèn trong phòng ngủ sẽ khiến bạn không ngủ được hoặc ngủ không sâu giấc vì ánh sáng sẽ phá vỡ việc sản xuất melatonin- một hormone điều hòa giấc ngủ trong bộ não của bạn.

 

4. Đừng làm điều gì đó khiến bạn quá thích thú

 

Ham mê đọc sách hay xem phim trước giờ đi ngủ sẽ khiến bạn mất ngủ

Ham mê đọc truyện hay xem phim trước giờ đi ngủ sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc.

 

Bạn mê truyện kiếm hiệp hay seri phim tình cảm sướt mướt thì tôi thành thật khuyên bạn không nên “thưởng thức” chúng trước khi đi ngủ. Bởi vì, bạn sẽ không thể dứt ra được vì chúng quá lôi cuốn và đó là nguyên do bạn không ngủ được hoặc có ngủ thì cũng thấp thỏm lo âu, ngủ không sâu giấc vì chưa đọc hay xem hết chúng.

 

Thay vào đó, bạn nên tìm những công việc nhàm chán hay thú giải trí nhẹ nhàng như đan, xem phim hài…sẽ khiến não bộ của bạn được giải tỏa căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

Nếu những phương pháp trên không khiến bạn có giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc thì bạn nên xem lại nguyên nhân gây mất ngủ cho mình là gì bởi rất dễ bạn đang bị các bệnh lý làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

 

>> Bật mí thêm thông tin cho bạn:

Hơn 3000 người đã chữa khỏi bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày bằng cách sử dụng trà hoa tam thất. Thực hư về thông tin này thế nào bạn có thể click vào đây xem chi tiết.

Gửi bình luận