Ngừa mất ngủ từ đầu – Dự phòng sớm đột quỵ

Ngừa mất ngủ từ đầu – Dự phòng sớm đột quỵ
Đánh giá bài viết

Mất ngủ thường gặp đến nỗi nhiều người không xem đó là bệnh mà chỉ là hành vi rối loạn sinh lý thường thấy. Cũng vì chủ quan với một vài đêm mất ngủ mà chị Nguyễn Thanh L (Mỹ Đình, Hà Nội) bị 1 phen hú hồn.

Cấp cứu chỉ vì…mất ngủ

Chị L tìm đến nhà thuốc An Dược với khuôn mặt hốc hác, không chút sinh lực. Chị cho biết mình là trưởng phòng kinh doanh của 1 siêu thị điện máy có tiếng ở Hà Nội, lương cao nhưng áp lực công việc cũng không ít. Mấy tháng cuối năm này phải chạy dự án thúc đẩy doanh số để đạt chuẩn của năm lại thiếu nhân sự nên chị phải ôm đồm nhiều việc.

mất ngủ

 

Hầu như mỗi đêm chị chỉ ngủ được 2-3 tiếng là nhiều. Có những hôm chốt dự án thì gần như thức trắng luôn. Dạo gần đây chị hay bị hoa mắt, chóng mặt, có hôm đang đi thị sát ở chi nhánh mà chị lả đi, các nhân viên phải đưa đi cấp cứu.

 

Sau khi biết mình suy nhược cơ thể do mất ngủ chị được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà uống. Thuốc tây nóng trong người mà công việc vẫn phải tiếp tục nên chị bỏ ngang đơn thuốc.

Hoảng hồn biến chứng có thể xảy ra khi bị mất ngủ

Mấy tuần nay chị không ngủ được lại thấy huyết áp tăng, chân tay phù ra như bị tích nước nên rất lo lắng. Tìm hiểu thêm về chứng bệnh của mình, chị giật mình khi thấy các chuyên gia ở ĐH Y khoa Icahn (Mỹ) công bố, ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm làm tăng 83% nguy cơ đột quỵ- tai biến mạch máu não so với ngủ đủ 7-8 giờ/ngày nên vô cùng lo lắng.

 

Nhận thấy Tây Y không mang lại kết quả bền vững chị bắt đầu tìm hiểu các phương pháp Đông Y chữa mất ngủ. Do đã quen nhịp sinh học của mấy tháng trước nên giờ chị L có lên giường sớm cũng không sao ngủ được. Trằn trọc mãi đến 2-3h sáng chị mới thiếp đi, sáng tỉnh dậy đầu cứ ù ù, cơ thể mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả hẳn.

 

Sau khi nói rõ các triệu chứng bệnh của mình chị L được các lương y nhà thuốc tiến hành châm cứu, bấm huyệt giúp khí huyết lưu thông tốt hơn đồng thời những huyệt đạo này có tác dụng an thần, dễ ngủ.

Các lương y cũng giúp chị vạch ra chế độ dinh dưỡng và những chú ý trong sinh hoạt để tránh mất ngủ. Đơn thuốc của chị là 2 gói trà hoa tam thất khô được trồng và thu hái theo quy chuẩn riêng, đảm bảo giá trị dược tính cao nhất. Những tinh chất trong hoa tam thất có thể “vượt qua hàng rào” máu não, trung hòa các gốc tự do trong lòng mạch máu; ngăn chặn và làm chậm sự hình thành mảng vữa xơ, huyết khối; giúp tăng cường vận chuyển oxy và dưỡng chất lên não giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ, ngủ không gián đoạn.

 

Được khoảng 10 ngày, chị L gọi điện thông báo mỗi đêm đã ngủ được 4-5 tiếng, ngủ chưa nhiều nhưng giấc ngủ sâu, sáng tỉnh dậy thấy người sảng khoái chứ không mệt mỏi như trước. Chị đặt mua thêm 2 gói trà hoa tam thất Toàn Phát Vượng cho anh bạn đồng nghiệp cũng đang bị chứng mất ngủ ám ảnh.

>>> CHÂM CỨU CHỮA TRỊ BỆNH MẤT NGỦ

Gửi bình luận