Người bệnh đái đường không nên ăn rau củ gì

Người bệnh đái đường không nên ăn rau củ gì
3.5 (70%) 6 votes

Rau củ là loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe của con người nhất là người bệnh đái đường. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì một số loại rau củ mọc dưới đất có thể làm tăng đường huyết mà bệnh nhân tiểu đường nên tránh xa.

 

>> Xem thêm 7 loại rau xanh được coi là thuốc tiểu đường cho người bệnh đái đường <<

 

5 loại rau củ người bệnh tiểu đường nên “cạch mặt”

Nhắc đến rau củ quả tự nhiên chắc hẳn chúng ta thường nghĩ rằng chúng rất tốt và an toàn cho sức khỏe. Vậy nhưng, 5 loại rau củ dưới đây sẽ làm bạn nghĩ khác vì chúng có thể là thủ phạm làm bệnh tiểu đường trầm trọng và nguy hiểm hơn.

 

1. Khoai tây

 

Khoai tây

 

Khoai tây có hàm lượng tinh bôt cao người bệnh tiểu đường nên tránh sử dụng

 

Khoai tây có hàm lượng tinh bột cao, có vị ngọt và béo. Do đó, loại khoai này có thể làm bạn tăng cân, tăng đường huyết nên người bệnh tiểu đường tuyệt đối tránh sử dụng loại khoai này.

 

2. Khoai lang

 

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe của con người và có thể phòng, điều trị một số bệnh như táo bón. Mặc dù khoai lang có hàm lượng tinh bột, chất béo thấp hơn so với khoai tây nhưng lại chứa glucose cao làm tăng chỉ số đường huyết. Bởi vậy, khoai lang cũng được xếp vào loại rau củ mà người tiểu đường nên tránh hoặc hạn chế dùng.

 

3. Ngô bắp làm mất kiểm soát chỉ số tiểu đường

 

Ngô bắp

 

Ngô bắp có thể khiến cho chỉ số đường huyết người bệnh tiểu đường lên cao

 

Ngô có vị ngọt, giàu tinh bột và chất xơ được sử dụng rộng rãi như là món quà vặt hàng ngày của con người. Tuy nhiên, với người bệnh tiểu đường thì món ăn khoái khẩu này nên tuyệt đối không dùng vì chúng có thể làm bạn mất kiểm soát chỉ số đường huyết.

 

4. Củ dền

 

Củ dền mọc dưới đất, có màu đỏ, vị ngọt thanh, giàu tinh bột và vitamin, chất xơ. Theo các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng người đái đường nên sử dụng tốt nhất là 1 tuần ăn một lần củ dền trong khẩu phần ăn của mình nhằm tránh glucose trong máu tăng cao.

 

5. Khoai mỡ, khoai từ làm tăng đường huyết

 

Khoai tây và khoai mỡ có lượng carbohydrate cao nên chúng được coi là những thực phẩm không nằm trong danh sách thực đơn cho người đái đường.

 

Bên cạnh đó, để có thể biết được những loại thực phẩm tốt và không tốt cho người tiểu đường bạn nên gặp bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn chính xác hơn. Đồng thời, bạn nên kết hợp chế độ tập luyện thể dục thường xuyên hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, tập dưỡng sinh hay đạp xe… với thuốc điều trị đái đường sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả hơn.

 

>> Click vào đây nếu bạn muốn chữa bệnh tiểu đường an toàn, triệt để và có tác dụng lâu dài <<

Gửi bình luận