Người nam châm

Người nam châm
Đánh giá bài viết

Người nam châm” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2010, đây là cuốn tư liệu rất đáng để đọc bởi bạn sẽ tìm thấy chính mình và ý nghĩa cuộc sống của bạn sau khi đọc nó. (xem thêm bài viết Học châm cứu ở đâu tại đây).

Người nam châm

Một vài nét về cuốn sách “người nam châm”:

Cuốn sách được viết bởi nhà văn Jack Canfield, D.D. Watkins, gồm 192 trang, được dịch bởi dịch giả Thu Huyền và Thanh Minh, được xuất bản bởi nhà xuất bản lao động – xã hội. Cuốn sách gồm có 15 chương, cụ thể như sau:

– Chương 1: Luật hấp dẫn.

– Chương 2: bạn là ai

– Chương 3: bạn là ai (2)

– Chương 4: cảm xúc

– Chương 5: tập trung vào điều tích cực

– Chương 6: sự giàu có

– Chương 7: mục đích và đam mê

– Chương 8: xác định ước mơ

– Chương 9: sống theo luật hấp dẫn

– Chương 10: khẳng định

– Chương 11: hình dung

– Chương 12: thái độ

– Chương 13: cầu nguyện và thiền định

– Chương 14: hành động

– Chương 15: tin tưởng

Đọc qua chủ đề các chương trong “người nam châm” chúng ta cũng có thể hiểu được phần nào nội dung khái quát của nó: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công”. Bạn chính là một tảng nam châm khổng lồ và cả thế giới đang xoay quanh bạn nếu bạn không ngừng hành động. (xem thêm bài viết Châm cứu ở đâu tốt tại đây).

Ngay từ khi được ra đời cuốn sách đã thực sự thu hút được rất nhiều lượt xem của bạn đọc bởi những ý nghĩa và giá trị mà cuốn sách đem lại

Cậu bé nam châm

Cậu bé nam châm

Nội dung ý nghĩa của cuốn sách “người nam châm”:

Một trong những nhiệm vụ chủ yếu của triết học là đi tìm hiểu về con người, thế giới và tư duy. Hay nói cách khác vai trò của triết học là phải trả lời cho câu hỏi: con người là ai, tại sao con người lại tồn tại trong thế giới này? Câu hỏi này đã được trả lời một cách văn học hơn, thực tế hơn trong cuốn “người nam châm” của Jack Canfield.

Một nội dung chủ yếu xuyên suốt tác phẩm này là: bạn hãy hành động theo cách hoạt động của Luật hấp dẫn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Bạn hãy sống như một tảng nam châm khổng lồ, mà theo đó vạn vật, con người, thế giới xung quanh đều hút vào bạn và bạn là người điều khiển được cả thế giới. Để làm được điều ấy thì bạn hãy sống có mục đích, có ước mơ, có đam mê và nhất là hãy hành động ngay bây giờ, chính tại đây và chính lúc này. Thay đổi bản thân bạn và thay đổi cuộc sống là bước đầu tiên giúp bạn tạo dựng một tương lai tuyệt vời – 1 tương lai tràn đầy tình yêu thương, niềm vui và sự giàu có.

Sự thất bại, buồn phiền, đau khổ….trong cuộc sống là điều không tránh khỏi với bất kì một ai, tuy nhiên làm thế nào để thoát khỏi nó và thay đổi bản thân là điều không phải ai cũng làm được. Cuốn sách “người nam châm” sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những điều ấy, nó là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa vào tương lai. Với những ai đang thất vọng, đang gặp khó khăn, hay đang mất phương hướng thì cuốn sách này thực sự đem đến những lợi ích tuyệt vời thúc giục bạn đi lên phía trước.

Trên thị trường hiện nay, có không ít những cuốn sách được viết ra để tạo động lực, thúc đẩy ý chí con người, cũng có những cuốn sách gieo “hạt giống tâm hồn” đem đến những luồng sinh khí mới cho cuộc sống của chúng ta. Người nam châm cũng vậy, nó là cuốn sách đem đến những nhận thức đúng đắn về con người và vị trí vai trò của mỗi chúng ta trong xã hội.

Qua bài viết ngắn gọn này, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ có động lực mới, những ý chí mới, những hăng say mới và có những hành động mới để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Và cuốn “người nam châm” của tác giả jack Canfield thực sự là một cuốn sách hay và ý nghĩa rất đáng để đọc.

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Châm cứu Đại thành tại đây.

Gửi bình luận