Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất

Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất
Đánh giá bài viết

Bạn có biết rằng lợi ích của sô cô la đen là nó có thể giúp giảm nồng độ insulin hay không? Dưới đây sẽ là thông tin hữu ích về so-co-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay.

Vì sao Sô-cô- la đen là thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất?

Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất

Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất

Trước đây, Sô-cô-la đen có hương vị hơi “kén” người dùng vì chúng có mùi vị khó khăn tuy nhiên hiện nay một số thương hiệu mới đã loại bỏ được những vướng mắc này và sản xuất ra một loại sô-cô-la có mùi vị tuyệt vời giúp người dùng thuận tiện trong sử dụng nhất là người bị bệnh tiểu đường. Bởi vì, trong thành phần của sô-cô-la đen có thể chống lại kháng insulin. Bên cạnh đó, sô cô la đen nhờ vào nồng độ chất flavonoid của nó, giúp chống lại bệnh tiểu đường vì chúng giàu chất chống oxy hóa.

>> Đọc thêm sữa dành cho người tiểu đường <<

Chất chống oxy hóa trong sô-cô-la đen là gì?

Chất chống oxy hóa là các chất trung hòa gốc tự do. Gốc tự do là một sản phẩm của oxy trong khí quyển, chúng xuất hiện qua sự ô nhiễm chung trong không khí hàng ngày, về cơ bản các gốc tự do là không thể tránh khỏi trong môi trường sống. Các phân tử trở nên bị hư hỏng và phân tách, kết quả là các phân tử hư hỏng trở thành một gốc tự do. Các yếu tố môi trường như ô nhiễm, bức xạ, khói thuốc lá, và thuốc diệt cỏ sinh ra các gốc tự do.

Cơ thể đã từng có thể tự xử lý các gốc tự do, nhưng do sự sản sinh các gốc tự do đã trở nên quá nhiều, gây thiệt hại cho cơ thể con người. Đặc biệt quan trọng là các gốc tự do gây thiệt hại tích tụ theo độ tuổi. Vì thế, chúng ta càng già đi, cơ thể càng có nguy cơ bị tổn hại.

 

Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất

Sô-cô-la đen thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất

Tại sao các chất chống oxy hóa lại là một lợi ích của sô cô la đen – thức ăn cho người tiểu đường? Là bởi, bột ca cao rất giàu chất flavonoid dẫn tới giàu chất chống oxy hóa và như vậy sẽ giúp chống sự kháng insulin. Kháng insulin có thể được giải quyết bằng cách duy trì cân nặng khỏe mạnh, có một chế độ ăn uống tốt, tập thể dục đều đặn và ngừng hút thuốc. Chất flavonoid tuyệt vời này giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và cải thiện lưu lượng máu. Điều này là cực kỳ quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường vì họ có thể mắc phải các vấn đề tuần hoàn máu và có thể dẫn tới bị mất tay chân.

Sô-cô-la đen giàu epicatechin

Một lợi ích tuyệt vời khác của sô cô la đen là chứa một nguồn rất giàu epicatechin. Hợp chất này xuất một cách hiện tự nhiên trong bột ca cao được sử dụng để chế tạo sô-cô-la. Tuy nhiên, chất này cũng là nguyên nhân chính gây ra vị đắng nên các nhà sản xuất sô-cô-la thường xử lý hợp chất này để loại bỏ vấn đề về hương vị. Hành động này đã làm mất một trong các hợp chất có ích nhất ngày nay. Nghiên cứu tại Trường y học Harvard cho thấy epicatechin có thể có khả năng loại bỏ 4 căn bệnh nghiêm trọng là: bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tiểu đường type 2.

>> Cùng khám phá thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả, ít chi phí được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Gửi bình luận