5 lưu ý khi sử dụng sữa dành cho người tiểu đường

5 lưu ý khi sử dụng sữa dành cho người tiểu đường
Đánh giá bài viết

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong đó có việc sử dụng sữa cho người tiểu đường là một trong những phương pháp giúp kiểm soát nồng độ đường huyết. Bởi vậy, dưới đây là những lưu ý tối quan trọng cho người tiểu đường khi dùng sữa.

>> Xem thêm chế độ dinh dưỡng phù hợp khi ăn vặt cho người tiểu đường

5 cách sử dụng sữa cho người tiểu đường

1. Dùng sữa để thay bữa ăn chính

 

Dùng sữa cho người tiểu đường

 

Bạn nên sử dụng sữa thay thể bữa chính sẽ không làm tăng chỉ số tiểu đường.

Hầu như nhiều người bệnh đái thường thường lầm tưởng rằng sữa được sử dụng kèm theo bữa ăn chính và không có tác hại gì. Tuy nhiên, theo các bác sỹ dinh dưỡng và nội tiết thì việc kết hợp giữa việc ăn cơm và uống sữa sẽ dẫn tới gia tăng chỉ số đường huyết trong máu, thậm chí gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.

Bởi vậy, người bệnh tiểu đường nên sử dụng sữa thay thế những món ăn chính như cơm.

2. Cần lưu ý tới chỉ số carbohydrat trong sữa

Nếu hàm lượng carbs cao trong sữa thì bạn không nên sử dụng mà hãy sử dụng sữa có chỉ số carbs thấp. Chính lượng carbs cao là thủ phạm chính dẫn tới biến chứng tiểu đường trong đó có tăng đường huyết.

3. Không sử dụng sữa sau khi ăn bữa chính

Bạn đã ăn đủ bữa chính không nên sử dụng thêm sữa dành cho người tiểu đường như vậy sẽ khiến bạn tăng cân, tăng chỉ số đường huyết nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân.

4. Dùng sữa tách béo, không đường nếu không dùng được sữa cho người tiểu đường

Sữa cho người tiểu đường thường không có vị thơm và hấp dẫn như sữa cho người bình thường, bởi vậy nếu bạn không thể dùng sữa dành cho người tiểu đường được thì nên sử dụng sữa đã tách béo và không đường.

 

5. Sử dụng sữa theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa

Gặp bác sỹ để nghe tư vấn cách lựa chọn sữa cho người tiểu đường

Nếu bạn không lựa chọn được sữa cũng như liều lượng dùng nên gặp chuyên gia dinh dưỡng.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sữa cho người tiểu đường như sữa bò, sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành. Trong trường hợp bạn không thể lựa chọn sữa để sử dụng cho mình thì nên tới gặp chuyên gia dinh dưỡng để có sự tư vấn cụ thể nhất và liều lượng dùng và thời điểm dùng thích hợp. Điều này quan trọng bởi nó giúp bạn có chế độ ăn uống chính xác nhất và phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp trong đó có sữa cho người tiểu đường mà tình trạng đường huyết vẫn không thể kiểm soát được thì bạn có thể sử dụng bài thuốc nam Tiêu Khát Thang kết hợp chế độ ăn và chế độ luyện tập. Bài thuốc nam gia truyền này đã chữa trị cho hàng ngàn người có kết quả tốt.

>> Xem thật hư bài thuốc nam Tiêu Khát Thang chữa bệnh tiểu đường khỏi hoàn toàn cho hàng ngàn người.

Gửi bình luận