2 bài thuốc nam trị tiểu đường từ cây kim thất tai

2 bài thuốc nam trị tiểu đường từ cây kim thất tai
Đánh giá bài viết

Cây kim thất tai là một loại thảo dược tự nhiên được dùng rộng rãi bởi ngoài tính năng chữa bệnh thì người bình thường có thể sử dụng được đơn giản mà hiệu quả, an toàn. Dưới đây là bài thuốc nam trị tiểu đường từ cây Kim thất tai được lưu truyền từ người bệnh đái đường nên tham khảo.

>> Tìm hiểu thêm chế độ ăn của người tiểu đường <<

Tác dụng của cây kim thất tai trong đời sống con người

Kim thất tai hay còn gọi là Kim thất, rau lùi, rau lúi, thiên hoắc địa hồng… Tên khoa học là Gynura Acutifolia. Cây Kim thất là loại cỏ thân thảo, đầu lá nhọn, cuống lá ngắn, mép lá hình răng cưa không đều, nhẵn dày và mong nước. Hoa của loại cây này có màu vàng cam thường mọc ở đầu cành và kẽ lá.

Thuốc nam trị tiểu đường bằng cây kim thất tai

Cây kim thất tai có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó có hạ đường huyết và điều trị bệnh tiểu đường

Trong Đông y, cây kim thất có vị ngọt cay, tính bình và có tác dụng: Tiêu viêm, lợi tiểu, tác ứ tiêu thũng, giải độc, trị viêm họng, bệnh xương khớp, sử dụng làm bài thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả… Cây kim thất tai còn tươi hoặc phơi khô có tác dụng tốt khi sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh.

Còn đối với người bình thường không bệnh tật, ăn ngọn kim thất tười hoặc xào, nấu có tác dụng rất tốt để máu lưu thông, tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật như điều hòa huyết áp, tăng cường chức năng nội tiết…

2 bài thuốc nam trị tiểu đường bằng cây Kim thất

Các chuyên gia sức khỏe khuyên người bệnh đái đường nên sử dụng Kim thất để ngăn ngừa biến chứng và điều hòa đường huyết. Bạn hãy thực hiện cách chế biến và sử dụng loại cây kim thất này trong chữa bệnh tiểu đường dưới đây nhé!

Bài 1: Dùng lá cây kim tai tươi: 7-9 lá

Cách sử dụng: Chia 7-9 lá sáng và chiều sử dụng hàng ngày sẽ có công dụng hạ đường huyết cho người tiểu đường hiệu quả. Bên cạnh đó, cây kim tai lành tính có thể kết hợp sử dụng với các vị thuốc trị bệnh tiểu đường khác.

Bài 2: Dùng lá cây kim tai khô: 30-40 gr

Cách sử dụng: Cho 30-40 gr lá cây kim tai khô với 1,5 lít nước sạch và sắc đến khi còn 1 lít nước rồi để nguội chia uống 3 lần trong ngày. Bạn nên sử dụng bài thuốc nam trị tiểu đường này trong 10 ngày liền sẽ đem lại kết quả cao trong việc kiểm soát đường huyết.

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ cây Kim thất rất đơn giản và dễ sử dụng đồng thời giúp người đái đường có thể thoát khỏi những ám ảnh về căn bệnh mãn tính này.

>> Hãy cùng tìm hiểu thêm bài thuốc nam Tiêu Khát Thang chữa dứt điểm bệnh tiểu đường chỉ trong 2 tháng có gì khác biệt!

Gửi bình luận