Thuốc trị thoát hóa đốt sống cổ

Thuốc trị thoát hóa đốt sống cổ
Đánh giá bài viết

Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh bị đau đớn, khó chịu khi vận động vùng cổ. Bệnh này có rất nhiều phương pháp điều trị và đạt hiệu quả hay không thì còn phải tùy thuộc vào phương pháp điều trị có phù hợp với tình trạng bệnh, sức khỏe của cơ thể hay không. Sử dụng thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ là một phương pháp bạn nên quan tâm.

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Đau vùng cổ và chèn ép thần kinh hoặc chèn ép mạch máu gây nên những phiền phức như tê tay, đau đầu, choáng váng cho người bệnh là triệu chứng có thể gặp do thoái hoá đốt sống cổ. Các yếu tố thuận lợi cho thoái hoá cột sống cổ: dị dạng bẩm sinh như bloc đốt sống, chấn thương và vi chấn thương hoặc do một vài nghề nghiệp.

Khi bạn chọn lựa phương pháp điều trị là dùng thuốc thì bạn cần được sự tư vấn của bác sĩ và thuốc đó phải được bác sĩ kê đơn, không nên tự ý sử dụng thuốc vì những loại thuốc này thường có hại cho dạ dày, gan và thận. Một số loại thuốc thông dụng thường được kê đơn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ bạn có thể tham khảo như:

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có corticoid, thuốc giãn cơ. Thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hoá trong trường hợp mạn tính.

Thể viêm mạnh: Đau thường xuyên và đặc biệt đau trong đêm ngủ sử dụng thuốc chống viêm giảm đau cổ điển và cortisone uống hay cortisone tiêm tại chỗ.

Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa, vấn đề tập luyện và tự xoa bóp để chữa và phòng bệnh tái phát có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này để giúp thư giãn vùng cổ. Đó cũng là cách giúp phòng bệnh tái phát và giảm đau rất hiệu quả.

Như đã nói đây là căn bệnh chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố nghề nghiệp gây nên, vì vậy đối với các diễn viên xiếc, những người làm nghề có sự tác động nhiều đến vùng gáy, cổ, sau mỗi ngày làm việc cần được xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắng sức trong công việc.

Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp một cách dễ hiểu nhất.

Gửi bình luận