Bạn có đang tự hỏi liệu mình có bị tiểu đường hay không

Bạn có đang tự hỏi liệu mình có bị tiểu đường hay không
Đánh giá bài viết

Nếu như bạn đang tự hỏi: Liệu mình có bị tiểu đường hay không thì bạn phải tìm kiếm câu trả lời ngay lập tức. Tiểu đường hiện tại là nguyên nhân phổ biến thứ 5 gây tử vong ở Hoa Kỳ và đang trở thành một vấn đề mang tính chất toàn cầu. Mỗi năm, bệnh đái tháo đường giết chết nhiều người hơn là bệnh ung thư phổi.

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường bạn cần chú ý

1. Mệt lả, đói

tiểu đường

Bạn có đang tự hỏi liệu mình có bị tiểu đường hay không?

Một trong những dấu hiệu bạn cần phải đặc biệt chú ý là cảm giác mệt lả, ngất đi khi bị đói. Những người bị cao đường huyết thường cảm thấy mệt mỏi như sắp chết khi đói bụng. Nếu như bạn thường xuyên bị khát nước, cũng có thể bạn đã bị cao đường huyết hoặc sắp bị tiểu đường.

2. Biến chứng tiểu đường

Các tế bào của bệnh nhân tiểu đường thường già đi nhanh hơn là người khỏe mạnh. Một dấu hiệu bạn bị cao đường huyết là tuyến tụy đang dần chết mòn trong cơ thể. Điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc cái chết. Bệnh nhân tiểu đường có thể sẽ bị mất ngón tay, ngón chân hoặc thậm chí phải cắt bỏ cẳng chân. Sự tắc nghẽn lưu thông máu là nguyên nhân khiến cho một số bệnh nhân cần phải cắt bỏ chân. Dấu hiệu đầu tiên cho thấy lưu thông máu không tốt là cảm giác tê buốt ở ngón chân hoặc ngón tay. Việc làm đảo ngược lại căn bệnh đái tháo đường hoặc nồng độ đường huyết cao là hoàn toàn có thể và phải được thực hiện nhanh chóng.

>> Bạn có thể đọc thêm:  Biến chứng tiểu đường nào nguy hiểm nhất?

3. Uống nhiều nước là triệu chứng bệnh tiểu đường

 

Tiểu đường

Bạn có đang tự hỏi liệu mình có bị tiểu đường hay không?

Bệnh nhân tiểu đường mất rất nhiều nước do cơ thể đang cố gắng loại bỏ đi lượng đường vượt quá mức bằng cách đi tiểu thường xuyên. Nếu như bạn cảm thấy mình liên tục cần uống nước, bạn có thể đã bị tiểu đường. Những người đang tự hỏi rằng liệu mình có bị tiểu đường hay không nên kiểm tra xem họ có đang uống quá nhiều nước mà vẫn thấy khát hay không. Bệnh nhân tiểu đường hoặc những người có nồng độ đường huyết cao cũng có thể cần phải ăn thường xuyên nên nếu như bạn cảm thấy liên tục đói cũng có thể bạn đang có nguy cơ bị cao đường huyết. Điều này cũng có thể là một triệu chứng thậm chí ở những người gầy. Vẫn có rất nhiều bệnh nhân tiểu đường mà người gầy, trên thực tế hầu hết những người mắc phải căn bệnh này đều không bị thừa cân.

Nếu bạn đang bị một trong những dấu hiệu trên thì cần đến ngay cơ sở y tế thăm khám bệnh. Bạn cần tập cho mình “văn hóa khám bệnh” định kỳ để phòng ngừa bệnh đái tháo đường cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này an toàn, kịp thời.

Bật mí cho bạn hiện nay bài thuốc nam gia truyền Tiêu Khát Thang chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, ít tốn kém chỉ trong 2 tháng điều trị. Bạn còn chần chừ gì mà không tìm hiểu?

Gửi bình luận