Tổng quan về xuất tinh sớm

Tổng quan về xuất tinh sớm
Đánh giá bài viết

Xuất tinh sớm hoặc là rối loạn tình dục phổ biến nhất ở nam giới và xảy ra ở những người trẻ tuổi phổ biến hơn là những người lớn tuổi. Có đến 20% đàn ông gặp khó khăn trong việc kiểm soát khả năng xuất tinh của họ một vài lần nào đó trong đời. Mặc dù nó không phải là một căn bệnh nhưng nếu xảy ra khá thường xuyên và gây trở ngại cho khoái cảm tình dục của một người đàn ông hoặc bạn tình, thì nó được coi là một vấn đề sức khỏe.

xuất tinh sớm

Tổng quan về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm, còn được gọi là xuất tinh nhanh, là việc xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm có thể là nguyên nhân về tâm lý hoặc nguyên nhân về thể xác cũng như sự kết hợp của cả hai yếu tố. Dù nguyên nhân là gì, nó đều có một tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến đàn ông

Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của đàn ông và làm cho họ không muốn tiếp tục một cuộc quan hệ tình dục mới, cảm thấy xấu hổ vì vấn đề của họ và cảm thấy tội lỗi vì đã không thể thể thỏa mãn cho bạn tình của mình. Một số đàn ông thường xuyên bị thất vọng và và tránh tiếp xúc với người phụ nữ của mình để không bị bối rối. Hầu hết đàn ông phải chịu đựng một cách thầm lặng thay vì nói chuyện đối tác của mình hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Lo lắng về khả năng quan hệ thường là nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm. Ngoài ra, hầu hết đàn ông trong những lần quan hệ tình dục lần đầu đều thực hiện một cách bí mật và nhanh chóng để tránh bị phát hiện. Trước đây, nguyên nhân chính của xuất tinh sớm được cho là do tâm lý và việc điều trị tập trung xung quanh việc tư vấn hành vi và tâm lý. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu nhìn vào các nhân tố sinh học có thể ảnh hưởng đến tình trạng xuất tinh sớm. Hóoc-môn testosterone có liên quan đến việc xuất tinh và một số nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng hàm lượng hoóc-môn này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát xuất tinh. Bệnh cường giáp và bệnh tiểu đường cũng có mối quan hệ với tình trạng này.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Tư vấn tâm lý hoặc tư vấn hành vi là phương pháp tiếp cận chính xác đối với những đàn ông bị xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý. Nếu việc xuất tinh sớm được gây ra bởi vấn đề tâm lý như trầm cảm hoặc lo lắng, bạn phải tìm kiếm một chuyên viên tư vấn hoặc bác sĩ chuyên khoa. Đối với những đàn ông độc thân, tâm lý trị liệu cá nhân là hữu ích để giải quyết sự miễn cưỡng của người đàn ông khi tham gia vào các mối quan hệ. Còn đối với những đàn ông không độc thân, tâm lý trị liệu cá nhân hữu ích khi xuất tinh sớm được gây ra bởi các vấn đề của thời thơ ấu hay sợ hãi quá mức hoặc thái độ thù địch đối với phụ nữ. Tâm lý trị liệu kết hợp thực sự hữu ích khi mà cả nam và nữ đều sẵn sàng việc điều trị.

Gửi bình luận