Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì
5 (100%) 1 vote

Được nhân định là một dược liệu quý, xuất hiện từ lâu, và được ứng dụng vào làm nhiều bài thuốc quý chữa bệnh. Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc quý phổ biến trong y học nhưng nhiều người vẫn chưa biết trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Vì thế trước khi có ý định dùng trinh nữ hoàng cung làm thuốc hãy tìm hiểu về những công dụng nổi bật của nó. Và  để đạt được hiệu quả cao và an toàn nên sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ .

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng thần kỳ

Với các thành phần hóa học có trong lá, thân, củ trinh nữ có công dụng vô cùng lớn trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến các khối u.

Đối với các bệnh như u xơ cây có tác dụng làm giảm sự phát triển của bệnh giúp người bệnh giữ được trạng thái ổn định. Mặt khác trinh nữ còn có tác dụng kháng khuẩn đẩy lùi mầm bệnh. Nếu duy trì sử dụng cây thuốc trong một thời gian dài đảm bảo người bệnh sẽ có sức khỏe tốt hơn.

Công dụng của trinh nữ hoàng cung đã được thử nghiệm, khẳng định bởi các cơ sở y tế vì vậy bạn có thể dẹp đi nỗi băn khoăn về việc trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Đối với nam giới việc uống lá trinh nữ hoàng cung có tác dụng làm giảm u xơ tiền liệt tuyến ,u phì đại lành tính tuyến tiền liệt…

Mặt khác,loại cây này còn có rất nhiều công dụng mà người dùng chưa biết đến hoặc chưa quan tâm lắm như chữa bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày, phong thấp, mụn nhọt.

Bài thuốc chữa u xơ từ cây trinh nữ hoàng cung

Để trả lời câu hỏi trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì hôm nay chúng tôi xin đưa ra một bài thuốc phổ biến để giải đáp cây hỏi cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì cho mọi người cùng tham khảo.

Đối với nguyên liệu là lá trinh nữ hoàng cung tươi ta làm theo cách sau: lấy từ 3-4 lá rồi rửa sạch sẽ,thái nhỏ và đem sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén. Thuốc sau khi sắc dùng hàng ngày,chia đều mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn.

Nếu không có sẵn lá tươi chúng ta có thể mua lá khô thay thế về làm thuốc, công đoạn chế biến,liều lượng cũng tương tự như lá tươi.Dùng khoảng 200gam lá khô sắc chung với 2 chén nước đến khi cạn còn 1chén là có thể dùng được.

Những lưu ý khi sử dụng trinh nữ làm thuốc chữa bệnh

Hiện tại trinh nữ hoàng cung được trồng rộng rãi khắp cả nước. Loại cây này có rất nhiều loại, nếu muốn sử dụng làm thuốc nên tìm hiểu kỹ, tránh nhầm lẫn với một số loại cây có hình dáng tương tự như cây náng.

Cây náng có hình dáng , kích thước, hoa rất giống với trinh nữ hoàng cung. Cần phải hết sức lưu ý vì loại cây này có độc, nếu sử dụng nhầm cây này chữa bệnh không những bệnh không thuyên giảm mà còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nguy hiểm hơn người bệnh có thể bị ngộ độc gây nguy hiểm cho tính mạng.

Trinh nữ hoàng cung dược bán tràn lan ở rất nhiều nơi, từ các nhà thuốc đông y cho tới những nơi vỉa hè… chúng t không thể nào kiểm soát được hết cất lượng của chúng. Tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng nên tới những cơ sở nhà thuốc Đông y có uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Khi chế biến thành thuốc cần cho đúng liều lượng, không phải cứ sử dụng nhiều thuốc là sẽ chóng khỏi, liều lượng vừa phải là tốt nhất.

Gửi bình luận