Xoa bóp những huyệt đạo này bạn có thể ngủ ngon 5-6 tiếng mỗi đêm

Xoa bóp những huyệt đạo này bạn có thể ngủ ngon 5-6 tiếng mỗi đêm
Đánh giá bài viết

Xoa bóp các huyệt đạo là 1 cách kích thích vật lý, tác động trực tiếp lên da thịt, các dây thần kinh và mạch máu dẫn đến các thay đổi nội tiết, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh.

Đối với những người thường xuyên mất ngủ do căng thẳng, lo âu, đau đầu chóng mặt thì xoa bóp sẽ làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ,  làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, mang oxy tới các tế bào, tạo ra hormone giúp ngủ ngon.

5 huyệt đạo xoa bóp thường xuyên giúp ngủ ngon giấc

  1. Huyệt bách hội

Vị trí: Là huyệt ở trên đỉnh đầu, từ phần giữa trán đi thẳng lên đỉnh đầu, chỗ lõm ở giữa đỉnh đầu chính là huyệt bách hội.

Cách làm: Đặt úp lòng bàn tay trên đỉnh đầu, dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào huyệt này khoảng 3 giây sau đó thả tay ra rồi lặp lại động tác này 5 lần.

2. Huyệt thái dương

Vị trí: nằm cách đuôi mắt hai bên 1 đốt ngón tay đo theo chiều ngang

Cách làm: Dùng ngón tay giữa hoặc ngón trỏ day vào huyệt này theo mức độ từ nhẹ đến nặng, khoảng 40s đến 1 phút, đạt cảm giác căng tức là được.

3. Huyệt ấn đường

Vị trí: giữa sống mũi giao với hai đầu lông mày

Cách làm: xoa 2 bàn tay vào nhau cho ấm lên rồi xoa đều khắp mặt từ 15 – 20 lần. Tiếp đến dùng 2 ngón giữa day nhẹ lên huyệt Ấn đường từ 15 – 20 lần. Sau đó vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi về thái dương và day nhẹ hai bên thái dương 30 lần mỗi bên.

4. Huyệt An miên

Vị trí: bên cạnh xương lồi phía sau tai

Cách làm: Hai bàn tay vòng ra sau đầu, dùng hai ngón tay trỏ bấm nhẹ vào huyệt an miên rồi day nhẹ nhàng khoảng 20. Sau đó ngửa cằm lên cao, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới và ngược lại, thực hiện lên tục đều đặn nhưng chậm rãi cho đến khi cảm thấy ấm nóng vùng cổ.

5. Huyệt dũng tuyền

Vị trí: nằm ở vùng lõm gan bàn chân, bạn có thể do từ  ngón chân thứ 2 đi xuống giữa gan bàn chân.

Cách làm: Đừng tưởng chỉ có huyệt vùng đầu, vùng cổ mới giúp kích thích cảm giác ngủ ngon. Các huyệt ở vùng chân cũng tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác đấy. Trước khi bấm huyệt dung tuyền ta cần ngâm chân nước ấm cho các mạch máu ở dưới chân được giãn nở và lưu thông. Sau khi dùng khăn khô lau sạch ta bắt đầu bấm huyệt bằng cách day và ấn huyệt này 30 – 40 lần trước khi đi ngủ.

Từ ngàn đời nay, việc ứng dụng bấm 5 huyệt đạo trên để chữa mất ngủ đã ghi nhận kết quả trong thực tế. Bạn có thể áp dụng biện pháp này mỗi ngày từ 1-2 lần bên cạnh đó có thể uống trà hoa tam thất Toàn Phát Vượng để tăng hiệu quả điều trị.

Gửi bình luận